Khoan phun gia cường đáy cọc nhồi

Đăng lúc 08:58:37 04/09/2018

khoan lỗ kiểm tra tim thân cọc nhồi(lỗ mẫu kiểm tra đồng thời làm lỗ kỹ thuật cho các bước gia cường tiếp theo). Lỗ khoan này phải khoan xuyên qua đáy cọc ít nhất là 1m.

Quy trình sử lý đáy cọc nhồi

Bước 1: khoan lỗ kiểm tra tim thân cọc nhồi(lỗ mẫu kiểm tra đồng thời làm lỗ kỹ thuật cho các bước gia cường tiếp theo). Lỗ khoan này phải khoan xuyên qua đáy cọc ít nhất là 1m.

Bước 2: Làm sạch chân cọc bằng nước áp lực. Bơm nước áp lực vào, bùn sẽ được thoát ra qua ống siêu âm vào đến khi nào không còn lẫn bùn đất nữa thì chuyển ống siêu âm sang ống thứ tiếp theo và lặp lại quá trinh tương tự. Tại thời điểm cuối cùng của công tác làm sạch này áp lực nước phải lớn hơn 20kg/cm2.
Bước 3: Bơm vữa áp lực. Sauk hi hoàn thành công tác làm sạch nối vòi bơm vữa vào một ống siêu âm bất kỳ và bắt đầu công tác bơm vữa.
Bước 4: Bảo dưỡng. Sau khi bơm vữa xong tất cả các ống siêu âm đều được đóng lại và không được va chạm vào các ống siêu âm trong thời gian xi măng ninh kết ít nhất là 24 tiếng phun vữa.
Sau khi khoan lỗ xung quanh cọc đạt đến độ sâu như thiết kế (lớn hơn đáy cọc 60cm) dùng máy bơm nước áp lực cao xuống đáy hố khoan. Tiến hành thổi rữa bởi nước áp lực cao ở khu vực cần xử lý cọc cho đến khi nào mà nước thoát không cong dung dịch bùn nữa. Sau đó tiếp tục thổi rữa cho đến khi nước hoàn toàn sạch. Sau khi bơm nước cao áp lắp đặt thiết bị vời bơm vào ống xử lý. Van sẽ được đóng ở những hố khoan còn lại. Nước sạch sẽ được bơm từ trong những hố khoan, và mở van tại cái ống khác để dung dịch bùn chảy ra ngoài. Thao tác này sẽ tiếp tục cho đến khi nước sạch sẽ được chảy ở ngoài. Làm lần lượt cho đến hoàn tất các lỗ khoan xung quanh cọc.
Hỗn hợp vữa được trộn sẽ được bơm từ 1 lỗ khoan có nước ở trong lỗ khoan và vùng xử lý sẽ được chảy ra từ những lỗ còn lại. Lúc đó thì vật liệu hỗn hợp vữa thay thế sẽ được chảy vào thế chỗ van của lỗ được đóng và sự phun vữa sẽ dùng lại khi một trong các điều kiện sau đạt được: Áp lực bơm vữa gia tăng lơn hơn 1kg/cm2; áp lực bơm vữa đạt đến giá trị áp lực lớn nhất 25kg/cm2; thể tích bơm vữa đạt đến thể tích thiết kế. Sau khi một trong các điều kiện trên đạt được, bước phun vữa kế tiếp sẽ được tiến hành cho đến khi tất cả các bước được hoàn thành.

HOTLINE:0796.08.18.28-0838.118.228 - Tuấn Anh

0796.08.18.28

zalo.me/0796081828
0796.08.18.28